Về Visa-365

“BẠN ĐÃ BIẾT NHỮNG QUY ĐỊNH MỚI VỀ CẤP GPLĐ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM CHƯA?” 🤷🤷🤷

💪 Để tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước, đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ cho người lao động nước ngoài đến Việt Nam, Chính phủ đã ban hành Nghị định mới quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
1️⃣ Thay đổi về thời hạn cấp giấy phép lao động:
▪️ Trước đây, thời hạn để cấp GPLĐ là 10 ngày làm việc nhưng bây giờ rút ngắn xuống chỉ còn 7 ngày làm việc.
2️⃣ Thay đổi về quy định các trường hợp không thuộc diện cấp GPLĐ
▪️ Bổ sung thêm trường hợp người lao động nước ngoài làm việc tại vị trí chuyên gia, nhà quản lý, giám đốc điều hành hoặc lao động kỹ thuật có thời gian làm việc dưới 30 ngày và thời gian cộng dồn không quá 90 ngày trong 01 năm thì không cần đề nghị cấp giấy phép lao động.
▪️ Thời hạn xác nhận không thuộc trường hợp cấp giấy phép lao động là tối đa không quá 02 năm và theo thời hạn của một số trường hợp cụ thể.
3️⃣ Quy định chi tiết hơn về hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động
▪️ Quy định chi tiết về giấy chứng nhận sức khỏe phải có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe, và vẫn có hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ đề nghị cấp phép lao động.
4️⃣ Bổ sung điều kiện để xin cấp lại giấy phép lao động
▪️ Bổ sung thêm trường hợp được quyền xin cấp lại giấy phép lao động và bỏ đi trường hợp giấy phép lao động hết hạn như trước đây, cụ thể các trường hợp sau:
- Giấy phép lao động còn thời hạn bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động
- Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày.
Nếu quý khách còn những thắc mắc nào về GPLĐ hoặc các vấn đề liên quan thì đừng ngần ngại liên hệ đến chúng tôi để được giải đáp thắc mắc và nhận hỗ trợ, tư vấn miễn phí nhé!

 Hotline: 0901999865
📧 Email: support@visa-365.com.vn
🏬 Địa chỉ: 65 Hoàng Văn Thụ, Hải Châu, Đà Nẵng.