Kinh nghiệm xin Visa

HỘ CHIẾU VẮC XIN VÀ PHẢN ỨNG CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM

Thứ tư,14/04/2021
113 Lượt xem

1. Hộ chiếu vắc-xin là gì

Hộ chiếu vắc-xin (hay còn được biết đến là thẻ xanh vắc xin…), về bản chất là một loại chứng nhận đã tiêm đầy đủ vắc xin Covid-19.

Nếu một người có hộ chiếu vắc-xin, người đó có thể nhập cảnh vào một quốc gia để du lịch, đầu tư, kinh doanh. Đặc biệt, khách du lịch (có hộ chiếu vắc-xin) còn được phép đi đến những nơi đã duy trì các kiểm soát về biện pháp phòng ngừa Covid-19.

Hộ chiếu vắc-xin không phải là một loại giấy tờ. Thực chất, đây là một sự chứng nhận rằng dữ liệu của bạn đã được cập nhật trên hệ thống cơ sở dữ liệu tiêm phòng vắc xin, tương tự như một dạng hộ chiếu điện tử. Do đó, các quốc gia (muốn triển khai hộ chiếu vắc-xin) bắt buộc phải đồng bộ hóa cơ sở dữ liệu quốc tế và các chứng nhận trong nước, bằng (sự ràng buộc từ) các điều ước quốc tế.

2. Hộ chiếu vắc-xin và những phản ứng của các cơ quan chức năng Việt Nam.

Nhiều cơ quan, bộ phận và các chuyên gia Việt Nam vẫn còn cảnh giác về các rủi ro của hộ chiếu vắc-xin vì những lo ngại liên quan đến các nghiên cứu chỉ ra tác dụng của một số loại vắc-xin Covid-19 và những hạn chế về nguồn cung vắc xin.

Theo các quy định hiện hành, không có một văn bản hoặc chính sách nào chính thức cho phép triển khai hộ chiếu vắc-xin Covid-19. Điều đó có nghĩa là, tính đến thời điểm hiện tại, hộ chiếu vắc xin vẫn chưa được cho phép ở Việt Nam. Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam vẫn phải trải qua cách ly khi đến Việt Nam.

Các chuyên gia nước ngoài và vợ/chồng/con của họ, công dân Việt Nam, người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được phép nhập cảnh Việt Nam. Họ bắt buộc phải có Giấy xác nhận có kết quả âm tính với Covid-19 bằng các xét nghiệm axit nucleic (kỹ thuật RT-PCR; RT-LAMP…) do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp và được kiểm tra ngay tại cửa khẩu, một điều kiện bắt buộc để nhập cảnh

👉 Gọi ngay cho chúng tôi qua số #0901999865 hoặc INBOX.
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa Việt Nam, Quý khách có thể hoàn toàn tin tưởng và an tâm về chất lượng dịch vụ.
-----------✨ ✨ 🌺 ✨ ✨ ----------
VISA365 - Reliable Vietnam Visa Agent
Đơn vị cung cấp giải pháp thị thực (visa) xuất nhập cảnh, gia hạn visa, thẻ tạm trú, giấy phép lao động, vé máy bay.
☎️ Hotline: 0901999865
📩 Email: support@visa-365.com.vn
Thông tin liên hệ
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ DU LỊCH VISA365
Tổng đài Tư vấn Visa: 0901 999 865
Địa chỉ: 65 Hoàng Văn Thụ, Đà Nẵng, Việt Nam
Email: support@visa-365.com.vn - Website: https://visa-365.com.vn
Bình luận facebook
Những tin tức liên quan
Danh mục tin tức
Có thể bạn quan tâm
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Facebook